CONCISE II BOXSET for fpmadvisor

About us

10447633_636795463096170_7398884344904618266_n

“มันเป็นเรื่องแปลกที่ผมรู้สึกในใจตลอดเวลาว่าชาตินี้ผมจะต้องเป็นคนรวย”

“ชาตินี้ต้องประสบความสำเร็จจากการเล่นหุ้นให้ได้”

       มันเป็นเรื่องแปลกที่ผมรู้สึกในใจตลอดเวลาว่าชาตินี้ผมจะต้องเป็นคนรวย ความรู้สึกนี้ขยับปรับเปลี่ยนเรื่อยมา จากรวยกลายเป็นเศรษฐี และจากเศรษฐีกลายเป็นมหาเศรษฐี

       ผมพยายามหาคำตอบตั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่นว่า อะไรจะทำให้ผมรวย แต่จนแล้วจนรอดผมก็ไม่เจอคำตอบ จนมาวันหนึ่งวันที่ผมจบปริญญาตรี แล้วมีโอกาสเข้าทำงานที่บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ธนสยาม อยู่ที่อาคารสินธร ซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาดหลักทรัพย์ในอดีต ในอาคารนั้นจะเต็มไปด้วยห้องค้าหลักทรัพย์ ซึ่งผมก็แวะเวียนไปยืนมองกระดานหุ้นอยู่ทุกวัน และแล้วผมก็เจอคำตอบเมื่อปี 2531 ผมรู้แล้วว่า หุ้นคือคำตอบสุดท้ายที่ผมเฝ้าหาคำตอบมานานมาก

       แล้ววันนั้นในอดีตมันเป็นคำตอบที่ชัดเจนมาก ผมบอกกับตัวเองตลอดเวลา ในขณะที่ฐานะทางการเงินและครอบครัวยากจนข้นแค้น ว่าหุ้นจะพาให้ชีวิตของผมพลิก ในวันนั้นผมเริ่มเล่นหุ้น ด้วยเงินหลักพัน ขยับเพิ่มขึ้นเป็นหลักหมื่นต้น ๆ และมากขึ้นจนเป็นหลักแสน ในขณะที่ตัวเองอายุ 21 ปี มีเงินเดือนประจำอยู่ 8,000 กว่าบาทต่อเดือน ถึงตรงนี้ท่านคงมีคำถามละซิ ว่าผมเอาเงินมาจากไหน คำตอบก็คือ ผมกู้เงินนอกระบบยอมจ่ายดอกเบี้ยร้อยละ 3 ต่อเดือน เพื่อเอามาวัดกับการลงทุนในหุ้น

ซึ่งผมจะแพ้ไม่ได้ เพราะถ้าแพ้นั่นคือหายนะ แล้วไม่ต้องบอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับผม การเดิมพันอยู่กับความเสี่ยงแบบที่คนเล่นหุ้นทั้งไม่ทำกันเป็นอะไรที่ทำให้ ผมบ้า หมกมุ่น หายใจเข้าออกเป็นหุ้น ไม่กี่ปีหลังจากทำงานเป็นลูกจ้าง เสียงในใจก็ตะโกนไล่ตะเพิดให้ผมไปลาออก

       มันบอกผมว่าไม่มีทางจะรวยได้หากใช้ชีวิตลูกจ้างอยู่อย่างนี้ เจ้าต้องออกไปทำธุรกิจ ซึ่งผมก็น้อมรับฟัง แล้วเห็นด้วยแบบไม่มีข้อกังขาใด ๆ บริษัทที่ปรึกษาทางการเงิน กฏหมาย บัญชี และภาษีอาการ จึงเกิดขึ้นในนาม FPM CONSULTANT จากวันนั้นมาจนถึงวันนี้นับได้ 28 ปีพอดี ๆ ผมเล่นหุ้นไป ทำบริษัทไปผ่านกาลเวลาที่ทำหน้าที่ตกผลึกทางความคิด ความเข้าใจ ต่อวิธีการทำธุรกิจ และจิตวิญญาณของเจ้าของธุรกิจชัดเจนว่า เจ้าของธุรกิจเป็นอะไรที่อาจเลวร้ายกว่าโจร โจรที่ปฏิบัติการปล้น หากถูกจับได้ก็คุกตาราง แต่กับโจรธุรกิจหากปฏิบัติการปล้นจะปล้นอย่างไรไม่ให้ถูกจับได้ ซึ่งผมกำลังพูดถึงการสร้างราคาหุ้นให้เกิดการซื้อถูกขายแพง แบบไม่มีหลักฐานใด ๆ ที่จะเอาผิดว่า ได้กระทำการปั่นหุ้น

       แล้ววันหนึ่งผมก็รู้ขึ้นได้เองต่อวิธีการเล่นหุ้นที่อาศัยศาสตร์ทาง วิชาการที่เจ้ามือจะใช้เพื่อลากราคาหุ้นไปให้ถึงเป้าหมาย เพื่อจะเทขายหุ้นที่ซื้อมาในราคาต่ำ ๆ กลายเป็นว่า การเล่นหุ้นของผมในวันนี้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป นอกจากการหยิบเอาทฤษฏีมาเพื่อใช้การวิเคราะห์หุ้นแล้ว ผมยังใส่ใจต่อจิตใจของเจ้ามือที่คอยกำกับสถานการณ์ของการซื้อขายและราคาหุ้น อยู่เบื้องหลังว่าหากผมเป็นเจ้ามือ ผมจะทำอะไรให้เกิดขึ้น ซึ่งผมกำลังพูดถึง จินตนาการที่ต้องนำมาใช้ต่อการเล่นหุ้นด้วย เพราะหากคนเล่นหุ้นไม่มีจินตนาการ ความสำเร็จ (รวย) จากการเล่นหุ้นจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้

       ศาสตร์ทางวิชาการที่ใช้เพื่อการวิเคราะห์หุ้น เพื่อการลงทุนผนวกกับประสบการณ์การเล่นหุ้นของผมแบบไม่เคยหยุดตลอดเวลา 27 ปีเต็มๆ ที่ถ้าหากท่านศึกษาทำความเข้าใจท่านจะรู้สึกได้ว่าการเล่นหุ้นให้ประสบความ สำเร็จเป็นอะไรที่ไม่ยากเลย

บริษัท สติ เทคโนโลยี จำกัด, บริษัท เอฟ พี เอ็ม คอนซัลแท้นท์ จำกัด

300/50 หมู่ 3 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 11110

โทร.081-4248587, 087-9004439, 087-9002275, 0-2920-5406-9 แฟกซ์ ต่อ 102
; วิธีหาเงิน; บัตรกดเงินสด; ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วน; เช็คบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ; เราไม่ทิ้งกัน; สมัครบัตรเครดิต scb; สินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมาย; บัตรสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจน

LINE ID : fpmcertificate

E-mail: [email protected], [email protected]